10 bí mật công nghệ ẩn sau những chi tiết vô cùng bình thường

Công nghệ có khả năng ẩn dấu những điều hoàn toàn bất thường và độc đáo, dưới vỏ bọc của những thứ vô cùng bình thường.

1. Số trên nhãn dán rau quả

10 bí mật công nghệ ẩn sau những chi tiết vô cùng bình thường - Ảnh 1.

 Trên trái cây và rau quả, những con số không chỉ cho chúng ta biết những sản phẩm này đến từ đâu, mà còn có một mục đích khác. Ví dụ như cách trồng một loại trái cây hoặc rau quả cụ thể.

Nếu bạn tìm thấy một số gồm 5 chữ số bắt đầu bằng 9 – sản phẩm này được trồng hữu cơ. Mã gồm 4 chữ số bắt đầu bằng 3 hoặc 4 – sản phẩm này được trồng theo cách thông thường. Mã gồm 5 chữ số bắt đầu bằng 8 – sản phẩm này đã được biến đổi gen.

2. Bàn chải trên thang cuốn

10 bí mật công nghệ ẩn sau những chi tiết vô cùng bình thường - Ảnh 2.

Một số người tự tin và bạo gan có thể sử dụng những chiếc bàn chải để làm sạch giày trên đường đi. Mặc dù vậy, ý nghĩa ban đầu của chúng là nhắc nhở cho mọi người rằng họ đang ở quá gần rìa thang cuốn và cần phải tránh xa khu vực này. Nếu không, quần áo hoặc giày có thể bị kẹt lại, gây nguy hiểm.

3. Hộp game Nintendo có vị đắng

10 bí mật công nghệ ẩn sau những chi tiết vô cùng bình thường - Ảnh 3.

Trò chơi của Nintendo cực kỳ phổ biến với cả người lớn và trẻ em. Mặc dù vậy, những đứa trẻ đôi khi đã cố gắng nếm thử hoặc thậm chí ăn chúng. Để ngăn chặn điều này, Nintendo quyết định thêm một số hương vị vào hộp đựng trò chơi của họ. Chúng được phủ lên – một cách có chủ ý – các hóa chất vô hại để tạo vị đắng khó chịu trong miệng, khiến trẻ em, hoặc bất cứ ai khác, không bao giờ muốn thử nếm lại.

4. Google Assistant có thể được điều khiển bằng phép thuật trong Harry Potter

10 bí mật công nghệ ẩn sau những chi tiết vô cùng bình thường - Ảnh 4.

Trên điện thoại Android, nếu bạn mở trợ lý của Google và nói câu thần chú “Lumos Maxima”, thì điện thoại sẽ tự động bật đèn pin. Còn nói “Nox” sẽ tắt đèn. Nói “Silencio” sẽ làm cho điện thoại của bạn tắt tất cả các thông báo và chuông.

5. Vết lõm trên quả bóng golf

10 bí mật công nghệ ẩn sau những chi tiết vô cùng bình thường - Ảnh 5.

Ban đầu, những quả bóng golf được làm tròn và mịn, nhưng hóa ra những vết lõm lại giúp nó có thể bay xa hơn. Một quả bóng golf trơn sẽ chỉ đi được khoảng một nửa quãng đường, so với một quả bóng golf có các vết lõm. Điều này và rất nhiều yếu tố khác nhau có thể quyết định kết quả của cả cuộc chơi.

6. Những vòng tròn dưới đáy túi chip

10 bí mật công nghệ ẩn sau những chi tiết vô cùng bình thường - Ảnh 6.

Một số người suy đoán rằng màu sắc của chúng có thể liên quan tới cách sản phẩm được tạo ra. Màu xanh lá cây – theo cách hữu cơ, màu đen – biến đổi gen… Thực tế những vòng tròn bí ẩn này được gọi là các khối màu của máy in. Các nhà sản xuất cần kiểm tra xem mọi thứ đã được in đúng chưa, cũng như cho biết vị trí để máy cắt bao bì sản phẩm.

7. Vòng tròn trên giắc cắm 3.5mm

10 bí mật công nghệ ẩn sau những chi tiết vô cùng bình thường - Ảnh 7.

Đôi khi chúng ta có thể nhận thấy rằng phần cuối của giắc cắm 3.5mm có thể có một, 2 hoặc 3 vòng kim loại. Mục đích chính của chúng là tách các xung điện nhận được từ các thiết bị để truyền thông tin. Chẳng hạn, một dải trong giắc cắm tai nghe nghĩa là nó chỉ có thể cung cấp tín hiệu âm thanh đơn âm, có nghĩa là cả hai bên nút tai đều nhận được thông tin chính xác như nhau. Hai sọc là có thể tách 2 tín hiệu và truyền âm thanh nổi. Điều này làm cho tai nghe bên trái và bên phải của bạn phát ra âm thanh hơi khác nhau. Ba sọc thường có trong các thiết bị có hỗ trợ micro.

8. Biểu tượng mở nắp trên mỹ phẩm

10 bí mật công nghệ ẩn sau những chi tiết vô cùng bình thường - Ảnh 8.

Trên hầu hết các gói đồ trang điểm, chúng ta có thể tìm thấy các dòng chữ như 12M hoặc 24M. Những thứ này được gọi là biểu tượng thời hạn sau khi mở. Mục đích chính là để chỉ ngày hết hạn. Và con số đi kèm tượng trưng cho số tháng (month).

9. Lắc để hoàn tác các hành động trên iPhone

10 bí mật công nghệ ẩn sau những chi tiết vô cùng bình thường - Ảnh 9.

Trong khi sử dụng ứng dụng ghi chú trên iPhone, bạn có thể vô tình xóa một ghi chú quan trọng hoặc tạo ra lỗi chính tả trong văn bản. Không có nút hoàn tác, vì vậy có vẻ hơi khó chịu khi cố gắng khôi phục lại mọi thứ. Cách nhanh chóng và dễ dàng để hoàn tác là lắc điện thoại của bạn. Sau một lát, bạn sẽ nhận được thông báo bật lên, hướng dẫn cách hoàn tác các hành động trước đó.

Nếu tính năng này không hoạt động, hãy vào phần “Cài đặt”, tìm “Trợ năng” và mục “Lắc để Hoàn tác”

10. Tác dụng của móc treo làm từ gỗ

10 bí mật công nghệ ẩn sau những chi tiết vô cùng bình thường - Ảnh 10.

Ngoài việc móc treo bằng gỗ có độ bền cao hơn so với nhựa và phù hợp với áo khoác nặng, chúng còn có nhiều tác dụng hơn nữa. Móc treo được làm từ gỗ tuyết tùng, có thể giúp chống lại sâu bướm trong tủ quần áo của bạn. Ngoài ra, bản thân gỗ cũng có thể giúp hấp thụ độ ẩm không cần thiết và loại bỏ các mùi khó chịu.

Theo Genk.

Trả lời