Home Tin tức Tin công nghệ iOS 13.5 giúp người dùng mở khoá iPhone dễ dàng hơn khi đeo khẩu trang

iOS 13.5 giúp người dùng mở khoá iPhone dễ dàng hơn khi đeo khẩu trang

0
iOS 13.5 giúp người dùng mở khoá iPhone dễ dàng hơn khi đeo khẩu trang

Dù vẫn không thuận tiện bằng cảm biến vân tay, nhưng tính năng này vẫn là một sự bổ sung cần thiết trong mùa dịch COVID-19.

Apple mới đây đã tung ra bản cập nhật iOS 13.5 Beta dành cho các lập trình viên. Điểm nhấn của bản cập nhật này là việc nó tích hợp hàm API cho phép các cơ quan y tế có thể phát triển ứng dụng cảnh báo người dùng nếu họ đã tiếp xúc với người bị nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, bên cạnh đó, iOS 13.5 còn mang đến một cải tiến khác rất hữu ích với người dùng trong mùa dịch này. 

Cụ thể, trong thời gian qua, người dùng đã liên tục phàn nàn về việc khó mở khoá chiếc iPhone của mình bằng Face ID do phải đeo khẩu trang. Trên iOS 13.5, Apple đã phần nào giải quyết được vấn đề này. Nếu phát hiện người dùng đang đeo khẩu trang, bảng nhập mật mã (Passcode) sẽ xuất hiện nhanh hơn, từ đó giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc mở khoá thiết bị của mình.

Bảng nhập mật khẩu (passcode) xuất hiện nhanh hơn khi người dùng đeo khẩu trang.

Rõ ràng ở thời điểm hiện tại, việc sử dụng một chiếc điện thoại với cảm biến vân tay (như đa số những chiếc máy Android hiện nay, hay thậm chí là cả chiếc iPhone SE giá rẻ của Apple) là thuận tiện hơn rất nhiều so với công nghệ nhận diện khuôn mặt. Dù vậy, giải pháp tình thế này của Apple sẽ là một lý do quan trọng nhằm thôi thúc người dùng nâng cấp lên iOS 13.5.

Hiện tại, iOS 13.5 vẫn đang ở trong giai đoạn beta, và người dùng cuối sẽ sớm được cập nhật lên phiên bản này trong thời gian tới.

Theo Genk.