iPhone X hàng trưng bày giá rẻ về Việt Nam

Theo các cửa hàng, đây là những chiếc máy Apple sản xuất cho mục đích trưng bày tại các hệ thống bán lẻ.

Gần đây, các mẫu iPhone X “demo” được một số cửa hàng chào bán với mức giá từ 11,1 triệu đồng cho bản 64 GB. Mức giá này cao hơn 800.000 đồng so với máy qua sử dụng và thấp hơn hàng chính hãng 5,9 triệu đồng.

Theo ông Lê Hùng, chủ cửa hàng trên đường Thái Hà (quận Đống Đa, Hà Nội), nguồn hàng những chiếc iPhone X trưng bày có số lượng không nhiều. “Máy có số lượng hạn chế vì không như hàng để bán, được sản xuất liên tục”, ông Hùng chia sẻ.

iPhone X “demo” có ngoại hình như những sản phẩm bình thường và không có dòng chữ “Demo-Not for sale” phía sau. Đây là điểm thường thấy trên một số model Android trưng bày.

Ông Tuấn Thanh, chủ cửa hàng trên đường Sư Vạn Hạnh (quận 10, TP.HCM), cho biết đây là những chiếc máy Apple sản xuất cho mục đích dùng làm hàng demo tại các hệ thống bán lẻ nhưng bằng cách nào đó, chúng được tuồn ra ngoài và đưa về Việt Nam.

iPhone X hang trung bay gia re ve Viet Nam hinh anh 1 iPhone_X.jpg
iPhone X được trưng bày tại cửa hàng. Ảnh: Samaa.

“Người dùng cần kiểm tra kỹ khi mua hàng trưng bày. Do các model này chạy ‘demo’ liên tục nên sẽ dễ gặp tình trạng màn hình bị ố hay hở sáng ở viền xung quanh”, ông Thanh cho biết.

Theo ông Nguyễn Hải, chủ cửa hàng trên đường Nguyễn Tiểu La (quận 10, TP.HCM) ưu điểm của những sản phẩm này là chất lượng máy được đảm bảo hơn so với loại hàng “lướt” đang bán tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên, giá bán của chúng không thấp hơn quá nhiều so với máy mới.

Ngoài iPhone X hàng “demo”, gần đây những chiếc iPhone X khoá tính năng gọi được chào bán tràn lan. Model này có giá từ 4,5 triệu đồng.

“Bypass” là hình thức vượt qua được Activation Lock (bước đăng nhập iCloud khi kích hoạt iPhone) để sử dụng máy một cách bình thường nhưng không nhắn tin, gọi điện được. Ngoài ra, thiết bị không thể copy file qua iTunes, gọi điện FaceTime, iMessage.

iPhone X loại này nhắm đến nhóm khách dùng như máy phụ, lướt web, chơi game, chụp ảnh tốt, thích trải nghiệm hệ điều hành iOS nhưng không có quá nhiều tiền.

iPhone X được ra mắt vào năm 2017. Máy sở hữu chip Apple A11 Bionic, tính năng Face ID và chạy trên nền iOS. Sau 3 năm, thiết bị này vẫn có thể đáp ứng tốt những tác vụ thường ngày và xử lý các game nặng. Camera kép của máy đều có độ phân giải 12 MP.

Theo Zing.

Trả lời