Qualcomm ra mắt chip Wi-Fi 6E hỗ trợ cho smartphone và router

Qualcomm ra mắt chip Wi-Fi 6E hỗ trợ cho smartphone và router

Chip Wi-Fi 6E mới của Qualcomm nhằm hỗ trợ băng tầnWi-Fi 6 GHz mà Ủy ban truyền thông liên bang (FCC) đã phổ cập trước đó khi đã mở phổ tần 1200MHz trong băng tần 6 GHz. Chip Wi-Fi 6E của Qualcomm sẽ hỗ trợ cho smartphone và router nhằm hỗ trợ băng thông mạng rộng hơn.

Chip Wi-Fi cho smartphone sẽ có tên Qualcomm FastConnect 6700 và 6900, tốc độ mạng trên lý thuyết sẽ đạt đến 3Gbps và 3.6 Gbps. Cả 2 con chip sẽ hỗ trợ mạng Wi-Fi ở phổ tần 160MHz trong băng tần 5 GHz và 6 GHz.

Dự kiến các flagship về sau sẽ sử dụng chip FasConnect mới của Qualcomm để có thể khai thác sử dụng phổ tần mạng mới, có thể cuối năm nay hoặc phải sang năm sau. Wi-Fi 6E là một tương lai đầy hứa hẹn và đón nhận nhiệt huyết từ ngưởi dùng bởi tốc độ kết nối băng thông rộng tăng, hay việc triển khai các giải pháp IoT nhanh hơn.

Qualcomm đồng thời làm 4 chip Wi-Fi 6E riêng cho routers với băng tần mạng 6 Ghz, khi hỗ trợ từ ngưỡng thấp là 6 thiết bị kết nối Wi-Fi ở tốc độ 5.4 Gbps, lên đến ngưỡng cao là 16 thiết bị kết nối ở tốc độ 10.8Gbps.

Theo tinhte

Trả lời