Thiết bị xét nghiệm Covid-19 đội giá nhiều tỷ, tham nhũng hay ngây thơ không biết?

Đọc xong bài báo bên Baodatviet: Thiết bị xét nghiệm Covid-19 đội giá nhiều tỷ: ‘Nói rõ hơn…'(https://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/thiet-bi-xet-nghiem-covid-19-doi-gia-nhieu-ty-noi-ro-hon-3400949/) tôi thấy có gì đó rất mơ hồ.

Giá thiết bị theo thị trường trên dưới 2 tỷ

Như một số bài báo đầu tiên phanh phui vụ tham nhũng của lãnh đạo CDC Hà Nội, bên nhà cung cấp đã nói giá bộ thiết bị xét nghiệm Realtime PCR tự động trên dưới 2 tỷ. Vậy mà, các tỉnh/thành khi được hỏi thì toàn mua với giá 7-8 tỷ đồng/ bộ.

Có một sự nhùng nhằng và mơ hồ trong cách giải thích cũng như giá mua của các lãnh đạo ở các tỉnh/thành ấy.

Nếu là một trung tâm xét nghiệm tư nhân,tiền của tư nhân thì tôi chắc chắn giá mua sẽ rẻ hơn rất nhiều. Tôi tin như vậy.

Trong khi ngân sách eo hẹp,người dân đóng góp từng cái trứng, từng tin nhắn sms … để chung tay chống dịch thì các lãnh đạo ấy cứ mua với giá trên trời mà không hề tham khảo hay tìm hiểu xem giá cả thực sự của những bộ thiết bị ấy là bao nhiêu, xuất xứ ở đâu, chất lượng thế nào, độ chính xác bao nhiêu %… . Chắc là tiền của Nhà nước nên cứ mua đi, có Nhà nước lo rồi, có phải tiền của mình đâu.

Tôi chỉ là người dân thường, đọc những thông tin trên mà thấy thực sự đau lòng, thực sự không hiểu cách mua sắm thiết bị của các lãnh đạo trên. Nhưng với cá nhân tôi, khi mua gì cũng đều tìm hiểu kỹ giá cả, chất lượng, xuất xứ sản phẩm.

Tham khảo từ baodatviet.

Trả lời