Home Tin tức Thế giới đó đây Tiến sĩ ngân hàng rơi lầu tử vong: Điều bất thường

Tiến sĩ ngân hàng rơi lầu tử vong: Điều bất thường

0
Tiến sĩ ngân hàng rơi lầu tử vong: Điều bất thường

Trong cơ thể ông Tín không có thức ăn là điều bất thường khi trước đó nạn nhân được cho tham gia cuộc nhậu kéo dài khoảng 4 tiếng đồng hồ.

Chiều ngày 10/4/2020, trao đổi với Đất Việt, luật sư Nguyễn Văn Quynh – người được gia đình TS Bùi Quang Tín ủy quyền tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho biết, trong vụ việc cho thấy có nhiều điểm bất thường mà cơ quan chức năng sẽ làm rõ để xác định cái chết của ông Tín là tai nạn hay là vụ án mạng.

“Buổi sáng nay khi Công an TP. HCM khám nghiệm lại hiện trường nơi ông Tín rơi lầu tử vong, họ đã khám nghiệm rất kỹ chiếc xe của ông Tín đã sử dụng trong ngày hôm đó. Chiếc xe này vẫn được để trong khu vực chung cư ở huyện Nhà Bè kể từ ngày ông Tín đến gặp bạn bè và tử vong” – luật sư Quynh cho biết.

Theo vị luật sư này, hiện tại gia đình TS Bùi Quang Tín đã có đơn gửi đến cơ quan chức năng đề nghị khởi tố vụ án để điều tra. Bởi dựa trên những điều mà gia đình thu thập được, gia đình nghi ngờ cái chết của ông Tín có thể không phải tai nạn hay tự tử.

Tien si ngan hang roi lau tu vong: Dieu bat thuong
Nơi TS Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong khi ở nhà bạn.

Ông Quynh cho biết, ngoài việc ông Tín thường xuyên bị đe dọa tính mạng trước thời điểm rơi lầu thì kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy có dấu hiệu bất thường.

“Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy trong cơ thể của ông Tín không có thức ăn. Đây là điều bất thường bởi trước đó ông Tín được cho là tham gia cuộc nhậu kéo dài từ 3 – 4 tiếng. Chả nhẽ trong một cuộc nhậu với bạn bè như thế ông Tín không ăn gì? Hoặc có thể vì lý do gì đó mà ông Tín đã không ăn?

Nếu ông Tín có sử dụng thức ăn thì với khoảng thời gian từ lúc kết thúc cuộc nhậu đến lúc phát hiện thi thể ông Tín cũng chỉ chừng hơn 1 tiếng đồng hồ, cơ quan tiêu hóa chưa kịp tiêu hóa hết thức ăn được. Điều gì đã xảy ra trong cuộc nhâu ngày hôm đó?” – luật sư Quynh đặt ra những thắc mắc.

Theo ông Quynh, những nghi vấn này sẽ được cơ quan điều tra tiến hành làm rõ dựa trên lời khai của 7 người khác cùng tham gia cuộc nhậu ngày hôm đó. Nếu có sự mâu thuẫn trong lời khai của những người này thì rõ ràng việc ông Tín tử vong là điều bất thường.

Bên cạnh đó, ông Quynh cũng mong muốn, cơ quan điều tra cần phải niêm phong căn hộ nơi ông Tín và nhóm bạn ăn nhậu. Bởi đây là hiện trường chính của vụ việc.

“Việc niêm phong căn hộ là để phục vụ cho công tác điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc một cách khách quan nhất. Bởi nếu có người tiếp tục ở trong căn hộ đó thì hiện trường sẽ ít nhiều bị xáo trộn, khó khăn cho công tác điều tra tiếp theo của vụ án” – ông Quynh bày tỏ.

Đồng thời, ông Quynh cũng chia sẻ thêm, hiện vợ của TS Bùi Quang Tín và 3 người con đang đề nghị được cơ quan chức năng có phương án đảm bảo sự an toàn vì lo sợ bị kẻ xấu hãm hại.

“Trước khi ông Tín tử vong, nạn nhân nhận được nhiều lời đe dọa tới tính mạng, hàm chứa nội dung trùng khớp với việc ông Tín rơi lầu tử vong. Điều đó cho thấy, những lời đe dọa này không phải là trêu đùa, đó cũng càng không phải là sự trùng khớp ngẫu nhiên. Gia đình nạn nhân hoàn toàn có lý do khi nghi ngờ cái chết của ông Tín là một vụ án mạng và những người thân của ông cần được đảm bảo an toàn trong thời gian này” – ông Quynh bày tỏ.

Theo Báo Đất Việt.