Bắt 3,5 tấn dâu tây nghi của TQ đưa lên Đà Lạt

Cả 3 tài xế khai nhận họ được chủ hàng thuê vận chuyển lô hàng đó nhưng không biết bên trong là dâu tây.

Ngày 23/7, Công an huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vừa tiến hành kiểm tra đột xuất, bắt giữ 3 xe tải chở dâu tây từ Cảng hàng không Liên Khương lên TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Trên 3 xe tải này, lực lượng chức năng phát hiện 326 thùng xốp có chữ Trung Quốc được đóng cẩn thận. Các thùng xốp này chứa dâu tây tươi với đủ chủng loại, kích cỡ, màu sắc. Một số được đóng cẩn thận trong hộp giấy màu đỏ, hình thức đẹp mắt và in toàn bộ bằng chữ Trung Quốc.

Làm việc với cơ quan công an, các tài xế khai nhận, họ được thuê vận chuyển số hàng trên từ Cảng hàng không Liên Khương lên TP Đà Lạt, không biết bên trong là hàng gì. Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Đức Trọng đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời đưa toàn bộ lô hàng trên về trụ sở để làm việc.

Bat 3,5 tan dau tay nghi cua TQ dua len Da Lat
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hàng hóa. Ảnh: VNN

Công an huyện Đức Trọng đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời đưa toàn bộ lô hàng trên về trụ sở để xử lý.

Qua xác minh ban đầu, lô hàng dâu tây tươi vừa bị bắt giữ có tổng trọng lượng khoảng 3,5 tấn, được vận chuyển từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, đáp xuống Cảng hàng không Liên Khương trưa 22/7.

Bat 3,5 tan dau tay nghi cua TQ dua len Da Lat
Dâu tây được đóng hộp cẩn thận có chữ Trung Quốc. Ảnh: VNN

Theo Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Đức Trọng, qua công tác nắm bắt địa bàn, thời gian gần đây đơn vị đã phát hiện có một lượng lớn dâu tây không rõ nguồn gốc xuất xứ được nhập vào theo đường hàng không nhưng không có hóa đơn chứng từ theo quy định.

Lãnh đạo Công an huyện Đức Trọng đã chỉ đạo Đội Cảnh sát kinh tế phối hợp với các lực lượng liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ, kịp thời xử lý để bảo vệ người tiêu dùng và thương hiệu dâu tây Đà Lạt.

Theo Baodatviet.

Trả lời