Bất ngờ khi uống 2 ly cà phê mỗi ngày

Nghiên cứu mới từ Đại học Harvard (Mỹ) khuyên bạn hãy duy trì thói quen uống cà phê ngay cả trong những ngày nghỉ ở nhà: nó có thể giúp đánh bay nhiều rắc rối tâm lý.

Công trình dựa trên dữ liệu của 300.000 người, được theo dõi với thời gian trung bình 5 năm được 100 nghiên cứu trước đó thu thập. Nhóm tác giả Harvard đứng đầu bởi tiến sĩ Alan Leviton khẳng định rằng những người uống cà phê ít bị trầm cảm hơn đáng kể so với những người không uống.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên uống ít nhất 2 ly mỗi ngày.

Bất ngờ khi uống 2 ly cà phê mỗi ngày - Ảnh 1.

Cà phê có thể giúp bạn đẩy lùi trầm cảm, cải thiện sức khỏe tinh thần.

Nghiên cứu cũng phân tích nhiều người gặp rắc rối về mặt tinh thần trong đại dịch Covid-19, vì sự giãn cách xã hội kéo dài ở nhiều quốc gia gây ra một đợt khủng hoảng về sức khỏe tâm thần, đúng như những gì Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo từ đầu mùa. Hiệu quả của cà phê rất bất ngờ: những người uống cà phê hàng ngày với liều ít nhất 2 ly giảm được đến 1/3 nguy cơ phát triển cơn trầm cảm trong giai đoạn căng thẳng vì đại dịch này.

Hiệu quả này chắc chắn kéo dài trong cuộc đời bạn, giúp giảm căng thẳng trong nhiều hoàn cảnh khác nếu cố gắng duy trì thói quen tốt. Theo nhóm nghiên cứu, tác dụng kỳ diệu này đén từ các đặc tính kháng viêm, chống oxy hóa và tác động tích cực đến các vi sinh vật có lợi trong đường tiêu hóa.

Đây không phải lần đầu tiên thức uống phổ biến này được chứng minh tốt cho sức khỏe. Trước đó, nhiều nhà khoa học khắp thế giới đã khuyên mọi người nên dùng cà phê với lượng vừa phải (khoảng 2-6 ly/ngày) để đạt được lợi ích đối với sức khỏe tim mạch, thận, tiêu hóa, chức năng tình dục – sinh sản…

Theo Soha.

Trả lời