Home Tin tức Tin công nghệ Camera của OnePlus 8 Pro có một chế độ đặc biệt, nhìn xuyên được đồ vật và quần áo

Camera của OnePlus 8 Pro có một chế độ đặc biệt, nhìn xuyên được đồ vật và quần áo

0
Camera của OnePlus 8 Pro có một chế độ đặc biệt, nhìn xuyên được đồ vật và quần áo

Camera của OnePlus 8 Pro rất nhạy cảm với sánh sáng hồng ngoại

OnePlus 8 Pro vừa mới được ra mắt, và blogger công nghệ Ben Geskin đã phát hiện ra một tính năng camera vô cùng đặc biệt trên chiếc smartphone này. Nó giống như một máy X-quang, mà có thể nhìn xuyên đồ vật.

Hóa ra, camera bộ lọc màu 5MP phía sau của OnePlus 8 Pro có thể nhìn xuyên qua một vài chất liệu bằng nhựa, nếu như bạn chọn chế độ lọc màu Photochrom trong ứng dụng camera mặc định của OnePlus.

Camera của OnePlus 8 Pro có một chế độ đặc biệt, nhìn xuyên được đồ vật và quần áo - Ảnh 1.

Camera của OnePlus 8 Pro rất nhạy cảm với sánh sáng hồng ngoại.

Bạn có thể hướng camera của chiếc smartphone OnePlus 8 Pro vào một chiếc bàn phím, Apple TV hoặc các thiết bị có vỏ ngoài bằng nhựa, và có thể nhìn thấy linh kiện bên trong giống như nhìn qua hình ảnh X-quang.

Camera của OnePlus 8 Pro có một chế độ đặc biệt, nhìn xuyên được đồ vật và quần áo - Ảnh 2.

Nhìn rõ linh kiện bên trong một chiếc camera Nest.

Theo xác nhận của AndroidPit, camera của OnePlus 8 Pro có thể nhìn xuyên cả quần áo. Tuy nhiên, bạn có thể không cần quá lo lắng vì nó chỉ có thể nhìn thấy một vài vật liệu đặc biệt sau lớp quần áo. Chiếc smartphone này sẽ không thể được dùng để soi đồ lót của mọi người.

Nguyên nhân được AndroidPit giải thích, là do camera bộ lọc màu 5MP phía sau của OnePlus 8 Pro nhạy cảm với ánh sáng hồng ngoại. Các camera thông thường sẽ có bộ lọc hồng ngoại, ngăn chặn những ánh sáng nằm ngoài quang phổ mắt người nhìn thấy, vì chúng có thể làm ảnh hưởng đến bức ảnh được chụp.

Những chiếc máy ảnh DSLR cũng có thể sử dụng bộ lọc đặc biệt để nhạy cảm hơn với ánh sáng hồng ngoại. Trong khi đó, OnePlus 8 Pro không cần sử dụng nhiều thủ thuật mà vẫn có thể chụp được ánh sáng hồng ngoại.

Camera của OnePlus 8 Pro có một chế độ đặc biệt, nhìn xuyên được đồ vật và quần áo - Ảnh 4.

Thậm chí có thể nhìn xuyên qua lớp vải quần áo, nhưng sẽ không thể dùng để soi đồ lót.

Các vật liệu khác nhau sẽ hấp thụ bước sóng khác nhau. Một số vật liệu mà chúng ta thấy rằng không trong suốt, ví dụ như chiếc áo phông hay vỏ nhựa của chiếc điều khiển từ xa, thực chất lại trong suốt với ánh sáng hồng ngoại, giống như cơ thể con người trong suốt với bước sóng tia X.

Nếu bạn có một chiếc máy ảnh nhạy cảm với ánh sáng hồng ngoại (bước sóng con người không thể thấy bằng mắt thường), bạn có thể nhìn xuyên qua các vật liệu không hấp thụ bước sóng hồng ngoại. Và đó là lý do OnePlus 8 Plus có thể làm được điều đó.

OnePlus hiện vẫn chưa bình luận về tính năng đặc biệt này của chiếc smartphone OnePlus 8 Plus. Cũng không rõ đây có thể gọi là một tính năng thú vị, hay một lỗi cần được khắc phục. Tuy nhiên có thể nhiều người sẽ cảm thấy lo sợ khi có một chiếc smartphone nhìn xuyên thấu được bán trên thị trường.

Theo Genk.