Web phim lậu lớn nhất nhì Việt Nam bỗng dừng hoạt động, năm tháng “xem chùa” dần kết thúc?

Chiều ngày 18/6, một trong số những web phim lậu lớn nhất nhì của Việt Nam đã rơi vào trạng thái ngừng hoạt động.

Xem phim online không cần trả phí trên các trang web chuyên đăng phim lậu là một câu chuyện muôn thưở khiến không ít nhà sản xuất phải đau đầu. Những trang web này thường reup (đăng tải lại) các sản phẩm trên trang phim trả phí, phục vụ một lượng lớn khán giả chưa có thói quen chi tiền cho nhu cầu xem phim. Chiều ngày 18/6, có vẻ như các ông lớn trong giới làm và phát hành phim đã quyết định ra tay “dẹp loạn” khi một trong số những trang web xem phim lậu lớn nhất tại Việt Nam đã rơi vào trạng thái đóng băng.

Web phim lậu lớn nhất nhì Việt Nam bỗng dừng hoạt động, năm tháng xem chùa dần kết thúc? - Ảnh 1.

Một trong số những web xem phim lậu lớn nhất tại Việt Nam đã rơi vào trạng thái không thể truy cập

Web phim lậu lớn nhất nhì Việt Nam bỗng dừng hoạt động, năm tháng xem chùa dần kết thúc? - Ảnh 2.

Đây là một trang web quen thuộc với các mọt phim

Với các mọt phim chính hiệu, đây là một trong số những trang web “nhẵn mặt”, tại đây phim mới được cập nhật liên tục, thậm chí ngay cả những tác phẩm vẫn đang chiếu ngoài rạp cũng có thể tìm thấy bản cam (bản quay lén) ở đây. Đôi khi phim trên trang web này còn đa dạng và cập nhật nhanh chóng hơn cả trên các trang web trả phí. Chính bởi lý do này mà ngay khi trang web này bị chặn, không ít người tỏ vẻ khá nuối tiếc.

Web phim lậu lớn nhất nhì Việt Nam bỗng dừng hoạt động, năm tháng xem chùa dần kết thúc? - Ảnh 3.
Web phim lậu lớn nhất nhì Việt Nam bỗng dừng hoạt động, năm tháng xem chùa dần kết thúc? - Ảnh 4.

Vẫn phải khẳng định việc “chấn chỉnh” lại các web xem phim lậu là một hành động cần thiết để bảo vệ quyền lợi cho các ekip làm phim, những người bỏ tiền và chất xám ra để làm nên những tác phẩm nghệ thuật cần được trả phí. Tuy nhiên việc xem phim lậu tại Việt Nam vẫn là một thói quen khó bỏ, vì vậy việc nhiều người bị “sang chấn tâm lý” cũng là điều có thể thông cảm được. Dĩ nhiên lý do chính thức của việc sập web vẫn chưa được đưa ra nhưng thôi thì hãy chấp nhận việc “kỉ nguyên xem phim chùa” chuẩn bị kết thúc và chào đón một luồng văn hóa mới – văn hóa xem phim trả phí!

Theo Genk.

Trả lời