Nhà tiên tri Vanga giao tiếp với ‘thế giới linh hồn’ bằng cách nào?

Vanga nổi tiếng không chỉ bởi những lời tiên đoán của bà, mà còn bởi khả năng giao tiếp với người đã chết. Đây là điểm khiến bà khác biệt so với các nhà tiên tri khác.

Nhà tiên tri Vanga và Vũ trụ huyền bí, tác giả Anna Marianis, Thanh Thuý dịch. Cuốn sách sẽ hé lộ cho độc giả những bí ẩn của vũ trụ dựa trên những lời tiên tri và giáo huấn của Vanga, so sánh và kết hợp với một triết thuyết cổ xưa, Agni Yoga, để vẽ nên một bức tranh tương đối đầy đủ về những điều cực kỳ quan trọng, nhưng có lẽ không nhiều người biết, về cuộc sống này. Được sự đồng ý của Thái Hà Books, Zing trích đăng một phần nội dung sách gửi đến quý độc giả.

Nhiều người nghĩ rằng nhà tiên tri Bungari này ngay lập tức biết gần như mọi điều về những người không quen biết chỉ vì bà có thể đọc được suy nghĩ của họ. Nhưng bản thân Vanga nói rằng bà không đọc suy nghĩ của các vị khách. Theo lời bà, tất cả thông tin về những người đến gặp đều được truyền tải cho bà, một phần từ một giọng nói bí ẩn vang lên trong tâm trí bà (hoặc đôi khi được ai đó viết ra trước mắt bà), và phần khác là từ những người thân đã mất của vị khách đó.

Người giao tiếp với linh hồn

Theo lời nhà tiên tri mù, chỉ cần một vị khách đến trước mặt bà – lập tức linh hồn của những người thân cùng bạn bè đã qua đời của người đó sẽ xuất hiện ngay bên cạnh.

Bà than phiền:

Đôi khi tôi chỉ ngủ một giờ mỗi ngày. Các linh hồn không cho tôi nghỉ ngơi. Họ lay người, đánh thức tôi dậy. Họ nói: “Dậy đi. Đến lúc làm việc rồi.”

Mô tả của Vanga về linh hồn rất thú vị: “trong suốt và không màu, giống như nước trong cốc”, nhưng đồng thời lại có hào quang nhất định.

Nha tien tri Vanga giao tiep voi 'the gioi linh hon' bang cach nao? hinh anh 1 54268364_2816634771695191_3673512238670413824_o.jpg
Sách Nhà tiên tri Vâng và vũ trị huyền bíẢnh: Thái Hà.

Cõi trung giới đã được mô tả đúng như vậy trong Agni Yoga và các giáo lý bí truyền khác. Nó trong suốt và mềm mại, như không khí hoặc nước, và tỏa sáng. Bởi vậy, bác sĩ, triết gia vĩ đại của thời Trung Cổ Paracelsus đã đặt tên cho dạng vật chất này là “astral” (nghĩa là “sáng như sao”, rực rỡ). Do đó, vào những thời điểm tiếp xúc siêu vật lý, Vanga nhìn thấy những người chết trong thân thể tinh tú (antral body hay thể vía) của họ.

Chính chất liệu thiên thể (astral) đã tạo nên thể vía của con người, tồn tại giữa các kiếp người trên cõi Trần. Như đã đề cập ở trên, nếu cơ thể vật lý là vật mang thần thức trên cõi Trần thế, thì ở cõi Trung giới thể vía trở thành nơi chứa đựng ý thức. Rời bỏ thân xác vật lý đã không còn dùng được nữa, ý thức di chuyển vào lớp vỏ bọc astral của nó, đi vào cõi Trung giới và tiếp tục sự tồn tại có trí tuệ trong điều kiện của thế giới này.

Tuy nhiên, các cõi giới tồn tại không bị ngăn cách với nhau bởi những tấm màn che không thể xuyên thủng: những nhà ngoại cảm Có thể giao tiếp với linh hồn của con người ở cõi Trung giới, còn các chúng sinh ở cõi Trung giới có thể “hạ xuống” cõi Trần.

Người trung gian giữa các cõi giới Vanga cũng nói rằng người chết đến gặp bà dưới dạng bóng sáng trong, mờ. Lúc đó, những sự kiện của quá khứ, hiện tại và tương lai lướt qua trước mắt bà như trong một bộ phim. Bà kể:

Người chết đến, ngồi xuống, làm những gì họ muốn. Ngay khi có ai đó đến, tôi bắt đầu thấy những hình ảnh di chuyển từ phải sang trái. Tôi thấy những hình ảnh sống động – khung cảnh, con người, sự kiện, mối tại họa. Đôi khi có rất nhiều hình ảnh, và chúng di chuyển nhanh đến nỗi tôi không kịp kể hết những gì mình thấy, cũng như không thể chặn chúng lại. Bởi vậy, tôi hỏi khách xem chính xác người đó quan tâm những gì – sức khỏe, đồ vật thất lạc, công việc, con cái?… Tôi nói những gì tôi thấy và nghe được. Trước hết, các linh hồn thông báo cho tôi tên của khách…

Vanga khẳng định rằng người chết cũng có cảm xúc như người sống. Đôi khi họ tuyệt vọng tìm cách cảnh báo cho người thân trên cõi Trần về những điều bất hạnh sắp đến. Nhà tiên tri, với cách tiếp nhận của riêng mình, đôi khi không tiếp xúc dễ dàng được với các linh hồn:

Thỉnh thoảng những người chết thét lên quá to, đến nỗi đầu tôi như vỡ tung. Đặc biệt khi họ la hét về những điều xấu – bệnh tật, chết chóc, tai họa. Tôi biết rằng không thể nói ra điều này, nhưng họ dường như thúc ép tôi: nói đi, hãy nói đi! Khi đó, tôi quay đầu đi một chút và khẽ khàng để người kia không nghe thấy, tôi nói ra điều đó, để nó thoát ra khỏi người tôi. Nếu không, tôi sẽ chết hoặc phát điên…

Nha tien tri Vanga giao tiep voi 'the gioi linh hon' bang cach nao? hinh anh 2 1_784.jpg
Nhà tiên tri Vanga.

Vanga có khả năng giao tiếp với linh hồn của những người đã chết cách đây hơn một thế kỷ. Bà thực sự là trung gian giữa thế giới người chết và người sống.

Các nhà khoa học có tin vào sự tồn tại của thế giới bên kia?

Điều thú vị nhất là các nhà khoa học cũng đã nghe được tiếng nói của thế giới khác! Người tiên phong trong lĩnh vực này là Friedrich Jurgenson. Trong những năm 1960, ông xuất bản cuốn sách nói về một khám phá độc đáo, đã được ông kiểm chứng qua nhiều thí nghiệm. Jurgenson đã có thể ghi lại tiếng nói của người chết trên các băng ghi âm thông thường để công bố các kết quả của phát hiện này cần phải có sự can đảm đáng kể.

Nhà khoa học đã phải trải qua một giai đoạn bị nhạo báng trên báo chí và trong giới khoa học, cho đến khi chứng minh được tính xác thực của các kết quả thí nghiệm của mình. Bên cạnh Jurgenson đã xuất hiện những người ủng hộ và tiếp bước ông. Sau cuốn sách Kết nối vô tuyến điện với thế giới bên kia của ông là một loạt ấn phẩm có giá trị khác (Tiến sĩ Konstantin Raudive với Nghe thấy những gì không nghe được và Phải chăng chúng ta vẫn sống sau khi chết!, Leo Schmidt với Khi người chết nói chuyện; và Hildegard Schaefer với Tiếng nói từ thế giới khác).

Cuối cùng, các nhà nghiên cứu về tiếng nói bất thường bắt đầu thành lập hiệp hội của riêng mình. Fidelio Keberle, Chủ tịch VTF (Hiệp hội các nhà nghiên cứu giọng nói được ghi âm) trong những năm 1980, đã viết:

Trong nhiều năm, với cuốn sách của Jurgenson được sử dụng như kim chỉ nam, tôi đã một mình thử nghiệm. Sau đó, tôi tham gia cùng với các đồng nghiệp khác, họ cũng như tôi, đã tham gia vào công việc này nhờ cuốn sách và cũng đã tiến hành các thử nghiệm của họ một mình. Ngày nay, hàng nghìn người trên thế giới đang thử nghiệm riêng lẻ hoặc theo nhóm. Một trong những đồng nghiệp của tôi là Hanna Buschbeck từ Horb đã lập ra một nhóm những người quan tâm có thể trao đổi kinh nghiệm qua thư và tại các hội nghị.

Chính từ nhóm của cô, năm 1975, Hiệp hội các nhà nghiên cứu giọng nói được ghi âm đã ra đời, công khai ủng hộ và phối hợp thực hiện các nghiên cứu, đồng thời cung cấp các thông tin về chúng cho tất cả những ai quan tâm.

Nha tien tri Vanga giao tiep voi 'the gioi linh hon' bang cach nao? hinh anh 3 1490603124_afterlif_4.jpg
Thế giới bên kia có thực sự tồn tại?

Có vẻ như, một phương tiện kỹ thuật làm sao có thể trở thành công cụ giao tiếp giữa các thế giới? Nhưng thậm chí trước đó, một phương tiện kỹ thuật khác đã làm như vậy – không nghe thấy được mà chỉ nhìn thấy hình ảnh của người đã mất. Đó là chiếc máy ảnh! Kể từ thời điểm nhiếp ảnh ra đời, những hình ảnh khó hiểu cũng bắt đầu xuất hiện. Bên cạnh những người trong ảnh ta còn thấy cả những đường nét mơ hồ, mờ ảo của những người thân đã mất của họ. Đó chính là khả năng bí ẩn của công nghệ, có thể nắm bắt được những gì mà mắt thường không nhìn thấy và tai không nghe thấy.

Và Kinh Thánh Lửa cũng khẳng định chắc chắn rằng thời đại như vậy sẽ đến khi những thiết bị máy móc siêu nhạy hoàn hảo ghi nhận được cuộc sống của cõi giới khác cùng với các cư dân ở đó – những người đã rời khỏi trần gian, do đó không chỉ chứng minh sự tồn tại thực sự của “thế giới bên kia” mà còn tạo ra cơ hội giao tiếp với những người thân yêu của chúng ta, những người đã chuyển đến thế giới đó…

Theo Zing.

Trả lời